img

Vốn ít có kinh doanh bất động sản được không?

Posted by Admin Quỳnh on 13/09/2017

Chỉ cần nghĩ đến việc bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản, nhiều người nghĩ ngay đến mô hình kinh doanh này chỉ phù hợp với các “đại gia” hay nói chính xác là người có tiềm lực tài chính cực lớn và vững mạnh. Tuy nhiên, thực tế, ai cũng có thể kinh doanh bất động sản, vốn chỉ là yếu tố phụ khi bạn chọn kiểu kinh doanh bất động sản dưới đây.

Cho thuê lại nhà đi thuê

Đây là mô hình thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, thích hợp với những nhà đầu tư có lượng vốn khiêm tốn, thậm chí là “tay không bắt giặc”.

Nguyên tắc sinh lời trong mô hình kinh doanh này là bạn sẽ thuê nhà nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí tu sửa chút đỉnh rồi tiến hành cho thuê lại với giá cao hơn để kiếm lời.

ngan-nho-cac-phong-de-cho-thue-lai-la-hinh-thuc-kinh-doanh-it-von

Để thành công với mô hình này bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chỉ thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho người thuê đầu tiên.
  • Lựa chọn khu vực có nhu cầu thuê nhà lớn. Đặc biệt khu vực có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.
  • Nếu hợp đồng cho thuê nhà là dài hạn thì bạn cũng có thể cải tạo lại để tạo ra nhiều phòng. Những căn phòng được sửa sang lại sẽ có được giá thuê cao hơn mà chi phí sửa sang cũng không quá lớn.
  • Cần có những quy định cho thuê đối với khách hàng một cách chặt chẽ tránh những phát sinh ngoài ý muốn về mặt pháp luật hay tài chính.
  • Quản lý các chi phí điện, nước để tránh thất thoát.

Cái gì cũng có hai mặt. Mô hình kinh doanh nhà cho thuê cũng vậy, cũng sẽ có rủi ro đi kèm. Rủi ro ở đây chính là bạn không đánh giá một cách chính xác tiềm năng cho thuê lại dẫn đến công suất thuê không đạt như mong muốn và có thể phải bù lỗ. Ngoài ra, chuyện khách thuê bùng hay quỵt tiền nhà, trốn chi phí điện nước, internet sẽ khiến bạn trả giá nếu không quản lý chặt ngay từ đầu.

Mua bán lại nhà cũ

Mua bán nhà cũ – nhà nát sau đó sửa sang để bán lại cũng được coi là một hoạt động kinh doanh bất động sản không yêu cầu có số vốn lớn nhưng vẫn có thể kiếm lợi nhuận khủng.

Mô hình hoạt động kinh doanh này đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu thị trường bất động sản, đặc biệt am hiểu tường tận và có đánh giá chính xác trong lĩnh vực định giá bất động sản.

sua-chua-lai-nha-cu-nat-de-nang-gia-tri-can-nha-cho-thue

Thông thường các căn nhà cũ nát thường được chủ nhân rao bán với giá khá rẻ với bộ khung nhà còn tương đối tốt. Khi đó việc đầu tư để biến hóa căn nhà cũ trở nên lung linh đẹp mắt hơn cũng không quá tốn kém mà lại hấp dẫn với người mua đồng thời nâng giá trị ngôi nhà lên đáng kể.

Để mua được căn nhà cũ tốt phục vụ cho việc bán lại kiếm lợi thành công, bạn cần nắm được một số bí quyết sau:

  • Không chọn nhà quá xa trung tâm: Nhu cầu nhà ở trong thành phố bao giờ cũng cao hơn so với vùng ngoại ô. Việc lựa chọn mua nhà tại những vùng trung tâm hoặc gần kề trung tâm sẽ đảm bảo tính thanh khoản tốt cho bất động sản đó, tránh trường hợp chết vốn hay bất động sản bị đắp chiếu.
  • Phải tìm hiểu kỹ càng về các loại giấy tờ liên quan, tránh trường hợp chỉ vì giá rẻ mà liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt nên thu thập thông tin, nghe ngóng tình hình xem liệu căn nhà đó có thuộc diện rơi vào vùng giải tỏa không.
  • Lựa chọn nhà có tính thanh khoản cao. Thông thường, những người dân Việt sống tại các đô thị thường có nhu cầu mua nhà trong hạn mức 1 -2 tỷ đồng, do đó cần lựa chọn căn nhà ở sao cho phù hợp để sau khi sửa chữa nó vẫn rơi vào khoảng phân khúc nhà có nhu cầu lớn.
  • Trong hình thức kinh doanh bất động sản này thì việc sửa chữa, cải tạo là yếu tố vô cùng quan trọng chỉ đứng sau việc chọn lựa nhà. Chính vì vậy, bạn cần am hiểu về lĩnh vực xây dựng để có thể tính toán chính xác chi phí tu sửa khi mua lại một căn nhà cũ. Khâu này cần phải được chuyên nghiệp hóa để đảm bảo mức tài chính cũng như thời gian sửa chữa được đảm bảo.

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực rất thu hút những người có ý định đầu tư bởi khả năng sinh lời lớn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này thì ngoài việc lựa chọn hình thức kinh doanh đầu tư phù hợp thì cũng đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức về ngành nếu không sẽ phải trả giá “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án chung cư giá rẻ có chủ đầu tư uy tín như hệ thống các dự án VinCity mà tiêu biểu là VinCity Hưng Yên. Bởi lẽ các dự án này có mức giá khá phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng, lại được tích hợp nhiều tiện ích và giá trị sử dụng lớn hơn nhiều so với giá bán khiến các căn hộ ở đây có tính thanh khoản cao và dễ sinh lời.

Thông tin có thể quan tâm:

“Khẩu vị” mới của người trẻ khi lựa chọn nơi an cư

Mặt bằng VinCity Hưng Yên ưu ái không gian xanh

Nguồn: http://duanvin-city.vn