img

VinUni sẽ được xây dựng tại Gia Lâm

Posted by Admin Quỳnh on 22/05/2018

Sau khi Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học VinUni. Theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, giáo dục và đào tạo và quy định pháp luật có liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học VinUni, đây là cơ sở giáo dục đại học tư thục, hoạt động phi lợi nhuận, có trụ sở tại thành phố Hà Nội.

Trụ sở chính thức của VinUni sẽ đặt tại Gia Lâm với đầu tư giai đoạn 1 dự kiến ban đầu là 5000 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu xây dựng một trường Đại học đẳng cấp thế giới thông qua đó nâng tầm nền giáo dục của Việt Nam, VinUni xác định tìm kiếm những đối tác ở đẳng cấp cao nhất cùng hợp tác hỗ trợ đơn vị xây dựng chiến lược dài hạn, chuyển giao năng lực quản trị đại học cũng như san sẻ năng lực giảng dạy và nghiên cứu.

Dai-hoc-VinUni-xay-dung-dot-pha-ve-chat-luong-hua-hen-se-dinh-danh-tren-ban-do-chat-luong-dai-hoc-toan-cau

Ngoài ra ý thức được chất lượng nhân lực là yếu tố cốt lõi làm nên chất lượng giáo dục, VinUni cực kỳ chú trọng xây dựng đội ngũ bao gồm các khâu tuyển dụng, đào tạo và phát triển chất lượng đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên. Các đối tác hàng đầu sẽ giúp đỡ VinUni trong việc kết nối với các giáo sư hàng đầu trong từng lĩnh vực chuyên môn về kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe.

VinUni sẽ là hợp tác chiến lược với các Đại học tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất trên thế giới thuộc nhóm Ivy League là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn). Quan trọng hơn nữa, vai trò của hai đối tác càng được nâng cao khi VinUni tìm thấy sự chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh và các giá trị chung.

VinUni-se-cung-cap-cho-xa-hoi-the-he-cong-dan-toan-cau-chat-luong

Dự kiến trường sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và chính thức đón lứa sinh viên đầu tiên vào năm 2020. Đại học VinUni tập trung đào tạo và khai thác ba khối ngành: kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. Đây là những chuyên ngành cụ thể  tập trung tại các lĩnh vực trọng điểm mà Việt Nam có tiềm năng phát triển đứng trước nhu cầu bức thiết phải đổi mới để có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững. Đó cụ thể là du lịch, bất động sản, bán lẻ, công nghiệp và y tế, sức khỏe cộng đồng.

Đối tác Penn và Cornell của VinUni không chỉ là Đại học thuộc nhóm Ivy League mà còn nằm trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên đẳng cấp cho trường bởi hiện nay chưa có trường đại học nào tại Việt Nam có liên kết với các trường thuộc khối đại học Ivy League.

tru-so-dai-hoc-VinUni-se-duoc-dat-tai-Gia-Lam

Sinh viên học tập và sinh hoạt tại trường sẽ được học tập và tiếp cận với chương trình học cùng phương pháp đào tạo do các trường Ivy League xác thực do đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế đứng lớp trong một môi trường giáo dục mang đậm tính học thuật tiên tiến nhất.

Không dừng lại ở đó, sinh viên VinUni sẽ có nhiều cơ hội được thực tập, trải nghiệm thực tế, thực tập liên ngành tại các công ty trong hệ sinh thái của Vingroup như: Vinpearl, Vinhomes, VinMart, Vincom Retail, Vinmec, VinFast … cũng như tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và  ngoài nước.

Quá trình học tập tại Đại học VinUni sẽ là quá trình tu dưỡng, rèn luyện hoàn thiện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh và vốn sống của sinh viên một cách liên tục và bền bỉ. Từ đó tạo tiền đề cho tương lai, giúp  mở rộng cánh cửa lập nghiệp hơn cho sinh viên VinUni sau tốt nghiệp, được tiếp cận cơ hội việc làm không chỉ tại các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup, mà còn tại các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

VinUni-tap-trung-dao-tao-3-nganh-chinh-la-kinh-doanh-cong-nghe-va-khoa-hoc-suc-khoe

VinUni hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận tức mọi cổ đông của công ty sẽ không được hưởng lợi nhuận do công ty mang lại mà đem tái đầu tư để phát triển và phục vụ cộng đồng, . Do đó theo mô hình này, mọi hoạt động kinh doanh, vận hành của VinUni vẫn sẽ diễn ra như bình thường, các mức phí vẫn theo thông lệ của thị trường chứ không phải là miễn phí cho người sử dụng.

Học phí của VinUni theo đó cũng thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có sự cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt nam.

Học phí được xác định riêng theo từng chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh đầu tiên. Mức học phí cho các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo lộ trình, theo các nguyên tắc và thông lệ chung phổ biến tại các trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, để tạo điều kiện được tham gia học tập đào tạo chất lượng cho sinh viên, trường cũng có các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho con em gia đình bị giới hạn bởi điều kiện tài kinh tế.

Thông tin có thể xem thêm:

Ưu điểm làm nên khác biệt của dự án VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ

Đại học VinUni – thương hiệu giáo dục đại học của Tập đoàn Vingroup

Nguồn: http://duanvin-city.vn