img

Tiêu chí an toàn quan trọng trong việc mua chung cư trả góp

Posted by Admin Quỳnh on 28/09/2017

Ai cũng mong muốn được sở hữu một căn hộ của riêng mình, đó là mong muốn chính đáng nhưng để đợi đến khi có đủ tiền trong tay để mua thì đó quả là một khoảng thời gian rất dài. Ngày nay, việc vay vốn hay hình thức mua chung cư trả góp đang là một phương án khá phổ biến cho những gia đình trẻ. Vị trí dự án, khả năng tài chính, uy tín chủ đầu tư, tiện ích…là những lưu ý quan trọng bạn cần tham khảo trước khi mua chung cư trả góp.

Mua chung cư trả góp đang là lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ. Không cần phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua và số tiền vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cả gốc và lãi sẽ được thanh toán dần theo thời gian với mức lãi suất hai bên cùng thỏa thuận.

Khả năng tài chính đáp ứng được việc trả nợ gốc và lãi hàng tháng

Mua gì cũng vậy, quan trọng nhất là khả năng tài chính. Cụ thể là khi mua chung cư trả góp, tính khả thi nằm ở khả năng chi trả chứ không phải phương án vay. Đánh giá chính xác khả năng tài chính bạn sẽ lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với mình. Hãy xem xét kỹ tất cả các nguồn tài chính của bạn như số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của cả gia đình sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt cố định…để có cái nhìn sát nhất.

can-nhac-kha-nang-tai-chinh-truoc-khi-mua-chung-cu-tra-gop

Các chuyên gia đầu tư cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên xác định số tiền vay, tiền trả lãi và gốc hàng tháng sau khi mua chung cư trả góp để có sự chuẩn bị cũng như lường trước mức tài chính phù hợp. Tránh mất khả năng thanh toán hay vỡ nợ khi mua chung cư trả góp thì cần xác định căn hộ có số tiền vay phải trả hàng tháng cả gốc và lãi không vượt quá 50% tổng thu nhập gia đình.

Xem xét vị trí dự án mua chung cư trả góp

Khi lựa mua chung cư trả góp nhất định phải xét đến vị trí của dự án chung cư xem có gần với các tiện ích cần thiết như trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm mua sắm hay siêu thị, cơ quan làm việc…hay không. Giao thông khu vực có thuận tiện không, an ninh nơi ở hay khi sinh sống tại nơi này ồn ào hay yên tĩnh.

luu-y-den-vi-tri-du-an-chung-cu-ban-dinh-mua-xem-co-thuan-tien-khong

Lựa chọn dự án chung cư của chủ đầu tư uy tín

Mua căn hộ chung cư nhất thiết phải tìm hiểu về chủ đầu tư thông qua những dự án mà trước đó chủ đầu tư này đã thực hiện. Thực tế trên thị trường bất động sản xảy ra không ít các vụ tranh chấp kiện tụng giữa chủ đầu tư và người mua nhà như việc bàn giao chậm tiến độ, không thực hiện đúng cam kết ban đầu…

chon-chu-dau-tu-uy-tin-de-dam-bao-quyen-loi-cung-nhu-tien-do-thuc-hien-du-an

Trên thị trường bất động sản hiện nay, Tập đoàn Vingroup được biết đến là chủ đầu tư uy tín và lớn bậc nhất Việt Nam thành công với rất nhiều dự án căn hộ cao cấp. Và mới đây, Tập đoàn này đã có bước đi mới khi thâm nhập vào thị trường căn hộ phân khúc giá rẻ với chuỗi căn hộ mang thương hiệu dự án VinCity trong đó có dự án VinCity Hưng Yên hứa hẹn đáp ứng nhu cầu nhà ở của người thu nhập trung bình trở lên một cách tốt nhất.

Kiểm tra tính pháp lý của dự án mà bạn dự định mua chung cư trả góp

Bất cứ dự án nào khi bạn định mua cũng phải kiểm tra kỹ tính pháp lý rõ ràng. Bạn phải kiểm tra xem chủ đầu tư có hoàn toàn sở hữu dự án hay không, chung cư mua trả góp bạn định mua đã chuyển nhượng cho bất cứ ai chưa và điều này khách hàng có thể thẩm định tài chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc.

hay-chac-chan-rang-can-ho-chung-cu-ban-mua-khong-thuoc-dien-tranh-chap

Nên chọn dự án mua chung cư trả góp có tiện ích đồng bộ

Theo kinh nghiệm của những người mua trước, một dự án tổ hợp chung cư sẽ tốt hơn là dự án chung cư đơn lẻ. Bởi thường các dự án chung cư tổ hợp sẽ được trang bị khá nhiều tiện ích cũng như giúp cư dân tiếp cận dễ dàng với nhiều dịch vụ như siêu thị, nhà hàng, bể bơi…ngay trong khuôn viên dự án.

nen-chon-to-hop-chung-cu-boi-de-tiep-can-tien-ich

Dự án VinCity Hưng Yên là dự án căn hộ thuộc phân khúc tầm trung chỉ với từ 700 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ giá trung cấp nhưng được tích hợp tiện ích đẳng cấp không thua kém các dự án căn hộ cao cấp. Không chỉ vậy, cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 25 phút di chuyển, cư dân tại đây được sống trong không gian trong lành, yên bình tránh xa khói bụi và ồn ào lại có sự hỗ trợ từ chủ đầu tư với chính sách bán hàng linh hoạt xứng đáng là nơi ở lý tưởng của các hộ gia đình trẻ.

Thông tin có thể xem thêm:

Thiết kế Vincity Hưng Yên kiến tạo ngôi nhà mơ ước

Bí quyết chọn nội thất cho căn hộ 1 phòng ngủ trở nên gọn gàng bắt mắt

Nguồn: http://duanvin-city.vn