img

Thiếu hụt trầm trọng nhà ở giá rẻ chất lượng

Posted by Admin Quỳnh on 02/10/2017

Có một thực tế rằng, phần đông người dân đô thị có thu nhập trung bình và thấp như hiện nay thì những căn hộ giá rẻ với giá trên dưới 1 tỷ đồng mới có thể đáp ứng được khả năng chi trả. Tuy nhiên việc tìm mua nhà ở có mức giá thấp mà chất lượng tương đối ngày càng khó khăn, có thể ví như việc “tìm kim đáy bể”, chứng tỏ rằng sự thiếu hụt trầm trọng nhà ở giá rẻ hay nói cách khác nhà ở giá rẻ hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của người dân.

Cơn khát nhà ở thương mại giá rẻ

Hầu hết các nhà đầu tư kinh doanh Bất động sản phải thừa nhận rằng phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ có quy mô vừa và nhỏ có giá bán dưới 1 tỷ đồng vẫn là một phân khúc phát triển bền vững trong thị trường, đáp ứng nhu cầu ở thật của đại bộ phận người dân. Tuy nhiên số lượng những sản phẩm này trên thị trường dường như là quá ít ỏi.

Tại thị trường Hà Nội, nguồn cung căn hộ tung ra thị trường thời gian qua cũng rất lớn nhưng chủ yếu nằm ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông…chiếm đến 63% tổng nguồn cung. Tuy nhiên hầu hết các dự án mới ra mắt không phải các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mới.

duong-nhu-tim-duoc-mot-can-nha-o-gia-re-ung-y-la-qua-kho-khan

Trong khi doanh nghiệp phát triển nhà bình dân của Nhà nước mới chỉ đáp ứng được 15% nguồn cung cho dân nhập cư còn lại người dân phải tự lo và chính đối tượng này là đối tượng rất cần nhà ở thương mại giá rẻ, loại 700 triệu đến 1 tỷ đồng/căn. Mặc dù vẫn có sự ra mắt của các dự án căn hộ giá rẻ song không thấm vào đâu bởi nhu cầu lên đến hàng triệu căn.

Thị trường Bất động sản phát triển khá ổn định, thực tế đây là phân khúc sản phẩm duy nhất chưa bao giờ gặp khủng hoảng, tỉ lệ đầu tư thứ cấp thấp nhưng tính thanh khoản luôn ổn định nhất thị trường. Nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở các đô thị lớn như Hà Nội dự báo tới năm 2020 là 1 triệu căn trong khi hiện tại mới chỉ đáp ứng hơn 10.000 căn/năm.

mot-trong-cac-cach-duy-nhat-de-ha-gia-thanh-co-le-la-thu-hep-dien-tich-can-ho

Một tin đáng mừng là theo kế hoạch dự kiến, trong 5 năm tới, Tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng khoảng 300.000 căn hộ dự án VinCity có mức giá đặc biệt tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng có cơ hội nhà ở với cuộc sống chất lượng.

Nguồn cung nhà ở giá rẻ khó tăng

Nhà ở bình dân tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ lâu chưa được các doanh nghiệp phát triển Bất động sản để mắt tới bởi theo ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam cho rằng việc tham gia vào phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ khó do thực chất đây là việc đầu tư vào nhà ở thương mại giá rẻ chứ không phải nhà ở xã hội nên không được hưởng các ưu đãi. Do đó, để hạ giá thành thì cách duy nhất chắc chắn là phải giảm diện tích căn hộ, tận dụng tối đa các chỉ tiêu xây dựng và điều đó cũng dẫn đến sự quá tải công suất đáp ứng của hạ tầng kỹ thuật trong ngoài dự án. Tuy nhiên nếu chủ đầu tư xây dựng có được chiến lược hiệu quả, sở hữu vị trí đất có kết nối hạ tầng tốt, kiểm soát chi phí ở mức thấp và đưa ra mức giá bán phù hợp với khả năng chi trả  thì cơ hội mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cũng rất lớn.

chi-tu-700-trieu-la-duoc-so-huu-ngay-mot-can-ho-vincity-chat-luong

Hiện nay trong phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ, chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup đang nắm giữ những vị trí đất rất tiềm năng với khả năng kết nối tuyệt vời. Tại các khu đất đó, các căn hộ đại chúng thuộc dự án mang tên dự án VinCity được xây dựng lên làm nức lòng bao người tiêu dùng. Ở ngoài miền Bắc, đặc biệt có thể kể đến dự án VinCity Hưng Yên với quy mô quy hoạch lớn nhất nhì miền Bắc lên tới 500 ha với đầy đủ kết cấu hạ tầng cơ sở chất lượng, dịch vụ tiện ích đời sống cao mà giá lại rất phù hợp chỉ từ 700 triệu đồng là có thể sở hữu ngay 1 căn hộ chất lượng.

tin-vui-khi-xuat-hien-can-ho-vincity-gia-re-ma-chat-luong-cuc-ky-tot

Phân khúc nhà ở bình dân được ví như xương sống của thị trường nhà ở. Với đặc trưng nổi bật là nhu cầu lớn, giá cả ổn định, ít đầu cơ, thỏa mãn nhu cầu ở thực khi khách hàng thường là người tiêu dùng cuối cùng, nguồn cung trên thị trường nhà ở bình dân khó có điều kiện tăng mạnh khi yếu tố thị trường không cao do đó cần sự trợ giúp lớn từ phía Nhà nước.

Thông tin có thể quan tâm:

Khách hàng tìm thấy gì ở căn hộ VinCity Hưng Yên

Vị trí Vincity Hưng Yên hưởng trọn ưu ái từ đất mẹ

Nguồn: http://duanvin-city.vn