img

Những vị trí tuyệt đối kiêng kị khi đặt bàn thờ

Posted by Admin Quỳnh on 12/09/2017

Bàn thờ gia tiên là nơi linh khí quy tụ, khí trường của bàn thờ ảnh hưởng rất lớn đến mọi người trong nhà. Do đó, việc đặt bàn thờ ở đâu và đặt như thế nào là vô cùng quan trọng. Đặc biệt những điều dưới đây cần tuyệt đối kiêng kị khi đặt bàn thờ.

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét văn hóa tâm linh quan trọng của người Việt từ bao đời nay, tuy nhiên không ít vợ chồng trẻ chưa biết cách tìm vị trí đặt bàn thờ đúng cách và những kiêng kị trong việc thời cúng. Đặc biệt là với các căn hộ chung cư như VinCity Hưng Yên thì vị trí đặt bàn thờ trong nhà lại càng quan trọng.

1.Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Đây là một điều cấm kỵ trong vị trí đặt bàn thờ, nó có thể gây ra sự bất hòa của các thành viên trong gia đình, thậm chí có thể dẫn đến hệ lụy lớn là không có con nối dõi. Hướng đặt bàn thờ thường căn cứ theo mệnh gia chủ:

Mệnh Tây tứ trạch thì nên đặt bàn thờ hướng: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Mệnh Đông tứ trạch thì nên đặt bàn thờ hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

ban-tho-nguoc-huong-nha-co-the-dan-den-gia-dinh-bat-hoa

Tránh kê bàn thờ ở hướng quay trực tiếp ra cửa ra vào. Việc đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa ra vào sẽ làm mất khí lành khiến gia chủ không gặp may mắn. Nếu không thể chọn vị trí khác, gia chủ nên che rèm trước và hai bên bàn thờ.

2.Không được đặt bài vị sát tường

Ngược lại với tượng Thần Phật cần phải sát tường mới tốt thì bài vị tổ tiên lại không nên đặt sát tường. Dưới góc độ phong thủy, các bài trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và có thể là vận mệnh của con cháu. Vì vậy nếu đã bài trí sát tường thì giữa bài vị tổ tiên và tường nên có một khoảng cách nhỏ.

khong-duoc-dat-bai-vi-to-tin-sat-tuong

3.Không nên kê gần nhà tắm và nhà vệ sinh

Theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ mọi sự ô uế. Chính vì vậy, nếu đặt bàn thờ ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi vẻ tôn nghiêm của khu vực thờ, gia chủ nên tuyệt đối tránh khu vực này. 

khong-duoc-dat-ban-tho-gan-nha-ve-sinh

Nếu đặt bàn thờ sát với phòng vệ sinh thì sẽ phạm vào tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên khiến các thành viên dễ gặp phải vấn đề về sức khỏe.

4.Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại

 Một điều cực kỳ quan trọng là phải đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng làm suy giảm sự may mắn và tài lộc.

5.Luôn giữ bàn thờ sạch sẽ

Gia chủ nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ nơi thờ cúng. Không nên đặt bàn thờ nơi quá cao hoặc quá thấp mà nên đặt ở nơi tầm cao vừa phải đảm bảo sự thông thoáng.

ban-tho-can-luon-giu-gin-sach-se-ngan-nap

Khu vực phía dưới bàn thờ cũng phải giữ gìn gọn gàng, không nên để quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là bể cá cảnh hay đồ điện. Điều này có thể khiến tài sản, tiền bạc của gia chủ ra đi như lũ cuốn

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý:

accept_check_ok_yes_tick_success-512 Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ

accept_check_ok_yes_tick_success-512 Không đặt bàn thờ nên nóc tủ

accept_check_ok_yes_tick_success-512 Bàn thờ tổ tiên không nên đặt vị trí trung tâm nhà nhưng bàn thờ Phật thì có thể.

5.Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ dẫn đến những chuyện không may. Do đó nên đặt đồ điện sang chỗ khác hoặc đặt một đôi tì hưu hay long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Thông tin có thể quan tâm:

Những lưu ý pháp lý cần chú ý khi mua căn hộ chung cư

Bí quyết tìm kiếm khách hàng mua bất động sản phổ biến hiện nay

Nguồn: http://duanvin-city.vn