img

Những sai lầm về tài chính của người mới mua nhà lần đầu

Posted by Admin Quỳnh on 12/09/2017

Không cân nhắc kỹ về khả năng tài chính, chủ quan không dùng chuyên gia tư vấn bất động sản…là những sai lầm có thể khiến người mua nhà phải hối hận lâu dài. Mua một căn nhà là việc hệ trọng, là một khoản đầu tư lớn, là một cuộc mua bán có giá trị giao dịch lớn do đó nếu thực hiện không chính xác, bạn có thể mất số tài sản lớn.

Theo ông Adams Contos CEO của một công ty bất động sản Mỹ cho biết, những người lần đầu tiên mua nhà thường là những người trẻ tuổi. Dưới đây là những lỗi cơ bản người mua nên biết để tránh khi quyết định tiến tới mua căn nhà đầu tiên cho mình.

Sai lầm thứ nhất, không làm việc với các đại lý bất động sản chuyên nghiệp

Khi mà hàng tồn kho ở mức ít và giá cả leo thang, sự cạnh tranh về bất động sản sẽ tăng cao. Thời điểm này trên thị trường có thể dẫn đến cuộc chiến đấu thầu đòi hỏi phải phân chia thứ hạng.

Lúc này, các nhân viên kinh doanh bất động sản có kỹ năng sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên đáng giá và hữu ích trước thị trường có biểu hiện phức tạp. Trên thực tế, thuê một đại lý bất động sản uy tín, người mua nhà sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và có thể mua được căn nhà với giá tốt nhất.

nen-tim-den-chuyen-gia-tu-van-bat-dong-san-de-tranh-sai-lam-khong-dang-co

Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà, bạn vẫn nên tìm hiểu thị trường thật kỹ, hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn kinh nghiệm về lĩnh vực này để không quay cuồng trong các sự lựa chọn lại mất thêm khoảng thời gian vô ích.

Mua nhà là một trong các quyết định tài chính quan trọng nhất cuộc đời bạn, chính vì thế hãy để một người chuyên nghiệp hướng dẫn bạn.

Sai lầm thứ hai, bạn mua nhà quá đắt tiền

Điều quan trọng nhất đối với những người trẻ đang muốn mua nhà là việc tránh không mua một căn nhà quá lớn so với nhu cầu và quá đắt so với khả năng chi trả của bản thân. Việc mua một căn nhà quá sức so với khả năng tài chính của bản thân sẽ dẫn đến bạn phải gánh một món nợ lớn từ việc góp và khoản trả lãi ngân hàng. Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn việc sở hữu ngôi nhà mơ ước trở thành cơn ác mộng khi phải dành hết thu nhập hàng tháng để trả góp mua nhà đúng không nào.

mua-can-nha-qua-kha-nang-chi-tra-se-tao-ganh-nang-no-nan

Điểm mấu chốt là cần phải nắm rõ được chi phí hàng tháng cho việc sở hữu một ngôi nhà và chắc chắn rằng thu nhập của bạn có thể bù đắp chi phí cho việc mua nhà và đáp ứng cuộc sống mà bạn mong muốn, cân nhắc ký một chút sẽ tốt hơn cho bạn nhiều.

Sai lầm thứ ba, chỉ quan tâm đến số tiền cuối cùng phải thanh toán

Phải chi một khoản lớn để được sở hữu một ngôi nhà, đối với những người lần đầu mua nhà, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ. Vì thế để đảm bảo rằng không thay đổi theo chiều hướng căng thẳng, tiêu cực, người mua nhà nên đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thứ mà bạn sẽ ký kết và đồng ý.

dam-bao-mua-nha-trong-kha-nang-tai-chinh-de-khong-bien-thanh-con-ac-mong

Lúc này các chuyên gia tư vấn bất động sản sẽ giải thích cặn kẽ chi tiết từng bước từ việc thẩm định ngôi nhà cho đến khâu thanh toán. Hãy lắng nghe thật kỹ và cẩn thận để hiểu rõ mọi chi tiết và tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi được sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Tốt hơn hết là nên nhờ các chuyên gia bất động sản kiểm tra, tư vấn trước khi quyết định giao dịch để tránh những tranh chấp đáng tiếc đặc biệt là về mặt pháp lý của bất động sản.

Để giải quyết tất cả các vấn đề trên thì VinCity Hưng Yên, sản phẩm nhà ở đại chúng được tích hợp tất cả các tiện ích đẳng cấp Vingroup sắp ra mắt tới đây sẽ là giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn nhà ở của bạn

Thông tin có thể quan tâm:

Vị trí VinCity Hưng Yên hưởng trọn ưu đãi từ đất mẹ

Khám phá phong cách sống mới tại khu chung cư VinCity Hưng Yên

Nguồn: http://duanvin-city.vn