img

Những lỗi sai khi bố trí phong thủy phòng ăn

Posted by Admin Quỳnh on 18/12/2017

Phòng ăn luôn là vị trí quan trọng trong mỗi ngôi nhà, đây là nơi mà tất cả thành viên trong gia đình cùng sinh hoạt. Do đó, phong thủy phòng ăn cũng rất quan trọng, có nhiều cách sắp xếp phòng ăn sai mà nhiều người không biết cuối cùng dẫn tới những kết quả không tốt cho gia chủ

Có thể thời gian sử dụng phòng ăn  không được nhiều như phòng ngủ hay phòng làm việc nhưng phòng ăn là nơi chúng ta dùng bữa hàng ngày, nếu phong thủy phòng ăn không tốt sẽ gây tác động không tốt sẽ các thành viên trong gia đình. Do đó, khi sắp xếp bài trí phòng ăn, không những cần chú ý bố trí nội thất đẹp mắt mà còn phải để ý tới những điều cấm kị để tránh được những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên.

Xét về tổng thể, bố cục phòng ăn nên tuân theo quy luật phong thủy “trời tròn đất vuông”, tức tốt nhất là nên vuông vắn như vậy mới đảm bảo được sự ổn định của phong thủy. Trường hợp phòng ăn có hình dạng không được vuông vắn sẽ khiến khí trường không ổn định, khó hội tụ được các luồng khí khiến phong thủy trở thành khí xấu khiến sức khỏe của người dùng bữa tại phòng bị ảnh hưởng xấu. Mặc dù bố trí sắp xếp không phải điều quan trọng nhất nhưng nếu bỏ qua thì hậu quả cũng khó lường trước được.

nen-chon-mau-son-nhe-nhang-de-tao-cam-giac-de-chiu-cho-nguoi-dung

Ngoài ra, màu sắc phòng ăn cũng thực sự quan trọng bởi đầu tiên nó kích thích ham muốn ăn uống của con người. Những màu như đỏ đậm, tím đậm, xanh đậm, vàng đậm không những không đem lại cảm giác ngon miệng cho gia chủ mà còn tạo thói quen chán ăn, cuối cùng dẫn tới sự mất cân bằng trong ăn uống. Đương nhiên điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thay vì đó bạn nên chọn màu sơn như xanh nhạt, vàng nhạt…

Các căn hộ thuộc dự án VinCity luôn được tính toán thiết kế sao cho tốt nhất cho gia chủ, ngoài hướng tốt, màu sơn tường còn được chọn lựa những màu pastel nhẹ nhàng mang lại cảm giác dễ chịu cho người ở.

tranh-chon-ban-an-co-goc-nhon

Phòng ăn đương nhiên không thể thiếu bàn ăn, bàn ăn tốt nhất nên chọn hình dạng tương hỗ với bố cục của phòng ăn, phòng ăn vuông thì nên chọn bàn ăn tròn, điều này sẽ tạo nên bố cục trời tròn đất vuông là điều đại cát trong phong thủy. Nên tránh chọn những bàn ăn có góc cạnh sắc nhọn như hình tam giác, hình thang vì sẽ làm hỏng phong thủy của phòng ăn, trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Đối với văn hóa người Việt Nam nói riêng, văn hóa phương Đông nói chung, phong thủy nhà ở được cực kỳ coi trọng do đó bạn nên chọn một căn hộ để ở vừa đảm bảo ngoài sự tiện nghi còn có phong thủy tốt. Và các căn hộ VinCity Hưng Yên, VinCity Gia Lâm,…đều là những sự gợi ý hay ho mà bạn nên tham khảo.

Thông tin có thể tham khảo:

Vị trí dự án VinCity Hưng Yên liên kết vùng hoàn hảo

Vingroup cam kết không bán chênh giá dự án VinCity Gia Lâm

Nguồn: http://duanvin-city.vn