img

Nguyên tắc sống còn khi đầu tư bất động sản cho thuê

Posted by Admin Quỳnh on 16/10/2017

Bất động sản cho thuê không phải kênh đầu tư mới lạ bởi rất nhiều người ở các thành phố lớn đã “ăn nên làm ra” nhờ lựa chọn kênh đầu tư tiềm năng này. Đó có thể đơn giản là cho thuê dãy phòng trọ hay mua căn hộ chung cư chỉ dùng vào mục đích cho thuê, mua nhà mặt tiền rồi cho thuê kinh doanh.

Tuy nhiên chính sự không mới này mà nhiều người suy nghĩ sai lầm chỉ cần có tiền thì cứ đổ tiền vào mua bất động sản rồi cho thuê thu tiền hàng tháng hàng năm là xong, đó chính là những sai lầm ban đầu khi bạn chưa nắm được các điểm lưu ý sau:

1.Đầu tư bất động sản cho thuê không dành cho tất cả

Bất động sản cho thuê có những đặc trưng riêng xoay quanh vấn đề quản lý, xử lý sự cố, bảo hiểm, bảo trì, tìm kiếm nguồn khách hàng ngắn hạn hay dài hạn…Và vấn đề đặt ra là bạn có đủ khả năng giải quyết tất cả các công việc trên dù trực tiếp hay gián tiếp.

2.Khi mua một bất động sản cho thuê tức bạn đang mua một dòng thu nhập hoặc dòng tiền trong tương lai

Đầu tư vào kênh bất động sản cho thuê có thể hiểu là những gì mà bạn đang trả cho một tài sản ở hiện tại chính là quyết định đầu tư cho tương lai và dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê là một biểu hiện chính xác nhất về mặt giá trị.

Chỉ một lựa chọn sai lầm ở khâu đầu tiên này bạn sẽ phải trả giá sau này. Vậy nên, tầm nhìn xa trông rộng là yếu tố cần có để có một quyết định chính xác.

du-an-chung-cu-vincity-hung-yen-co-hoi-sinh-loi-ben-vung

3.Vị trí và giá trị – “cặp đôi hoàn hảo”

Điều này càng nhấn mạnh vị trí quan trọng quyết định mà vị trí của bất động sản mang tới, nó quyết định thành công cho việc đi tìm nguồn lợi nhuận trong việc đầu tư của bạn. Sở hữu mạnh đất có vị trí “vàng” hay vị trí tiềm năng nằm trong chiến lược quy hoạch tương lai đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ bước tiến lớn và tích cực trong việc gia tăng giá trị bất động sản cho thuê.

Vị trí tốt nhất của một bất động sản đầu tiên phải kể tới khu vực có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần với “điện, đường, trường, trạm”. Với mục đích cho thuê nên để đầu tư an toàn, bạn có thể chọn bất động sản trong khu vực có thị trường  cho thuê sôi động.

Bên cạnh vị trí tốt thì bạn cũng cần cân nhắc đến giá cả  cho thuê. Nếu bất động sản bạn định đầu tư là nhà phố hoặc biệt thự, bạn nên quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Mật độ khu dân cư đó càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt.

Một lời khuyên nữa là bạn nên đầu tư bất động sản cho thuê nằm trong dự án có quy mô, có nhiều căn hộ sẽ càng dễ cho thuê vì với những dự án đó thường được đầu tư các dịch vụ tiện ích hình thành trong cùng tòa nhà hay khuôn viên đô thị. Bạn cũng nên chọn những dự án đã hoàn thành để có thể cho thuê được ngay hoặc nếu đầu tư dự án chưa xây xong thì nên tìm tới các dự án của chủ đầu tư uy tín tránh việc chậm tiến độ hay bàn giao chậm.

Nếu muốn đầu tư vào loại hình nhà phố, bạn không nên chọn tài sản cần phải bỏ thêm vốn để sửa chữa hoặc điều chỉnh bởi điều đó làm hao tốn tiền của lại nếu lỡ kéo dài thời gian cũng sẽ vô tình đánh mất cơ hội cho thuê và thu lợi nhuận.

du-an-vincity-hung-yen-ghi-diem-khong-chi-boi-vi-tri-thiet-ke-tien-ich-ma-con-boi-gia-ca

Hiện nay, chuỗi dự án căn hộ VinCity của Tập đoàn Vingroup cụ thể là dự án căn hộ VinCity Hưng Yên đang được các chuyên gia đầu tư đánh giá khá cao bởi tuy không nằm trong nội thành nhưng lại có hạ tầng giao thông đi lại dễ dàng trong việc ra vào thành phố Hà Nội, bên cạnh đó lại nằm ở khu vực dân cư đông đúc của tỉnh Hưng Yên, tiện ích đồng bộ mà khó dự án cùng phân khúc nào có được lại có giá cả khá mềm phù hợp để đầu tư cho thuê.

4.Dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Khi bạn vay tiền thêm cùng với số tiền sẵn có dùng để đầu tư thì có nghĩa là bạn đang dùng đòn bẩy tài chính. Nếu chớp được thời cơ và đưa ra quyết định đúng đắn thì đòn bẩy này sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai, ngược lại điều này cũng có thể khiến bạn thêm gánh nặng nợ nần.

Thực tế, đây là bài toán đi vay nên bạn phải tự tìm ra cho mình lời giải phù hợp trong từng trường hợp và để an toàn thì bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư.

5.Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là khởi đầu tốt nhất và an toàn nhất

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ, chung cư mini, nhà phố có chung đặc điểm là giá trị tương đối thấp so với những bất động sản thương mại hay nghỉ dưỡng đồng thời thủ tục mua khá đơn giản. Quan trọng hơn cả là bài toán  quản lý và khách hàng dễ dàng hơn so với hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác.

6.Chỉ đầu tư bất động sản khi đã am hiểu

Đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có sự am hiểu bởi “biết mình biết ta” là chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư, đó cũng là cơ sở để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Thông tin có thể quan tâm:

Mặt bằng dự án Vincity Hưng Yên

Nguồn: http://duanvin-city.vn