img

Nắm vững 4 kinh nghiệm sau bạn sẽ thuê được căn hộ chung cư tốt

Posted by Admin Quỳnh on 14/09/2017

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ chung cư nhất là các căn hộ cao cấp tọa lạc lại vị trí trung tâm thành phố đã và đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi nhiều lý do như: an ninh tốt, điều kiện sống lành mạnh, tiện ích vui chơi giải trí lý tưởng. Tuy nhiên muốn thuê được một căn hộ chung cư tốt, người thuê cũng cần đúc rút một số kinh nghiệm từ thực tế.

1.Kinh nghiệm thứ nhất: vị trí tốt là thứ quan trọng nhất

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu quảng cáo giới thiệu về căn hộ cho thuê trên nhiều phương tiện đại chúng, trên mạng xã hội hay trong tờ rơi quảng cáo. Trên các mẫu quảng cáo thường đánh vào một số yếu tố mang tính cốt lõi như căn hộ có vị trí thuận lợi, diện tích rộng rãi, mức giá hợp lý…

vi-tri-can-ho-la-quan-trong-nhat

Điều đó cho thấy dù mua nhà hay đi thuê nhà thì vị trí cũng rất được nhiều người quan tâm, sẽ thật sai lầm khi bạn thuê một căn hộ giá rẻ nhưng mỗi sáng đi làm lại mất cả tiếng đồng hồ di chuyển. Nếu phải đánh đổi giữa việc thuê căn hộ giá rẻ nhưng xa trung tâm với một căn hộ giá cao hơn một chút nhưng gần trung tâm và nơi làm việc thì chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên phương án chọn thuê căn hộ gần trung tâm. Vừa tiết kiệm chi phí đi lại vừa nâng cao năng suất lao động, sức khỏe và thời gian hãy chọn một nơi ở có vị trí thuận tiện nhất.

Bạn cũng đừng quên khi chọn căn hộ thuê nên chọn nơi có tiện ích phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như trung tâm thương mại, trường học, rạp chiếu phim, công viên, hồ nước…

2.Kinh nghiệm thứ hai: cẩn trọng với những chi phí phát sinh ngoài hợp đồng.

nen-tim-hieu-ky-de-luong-truoc-nhung-chi-phi-phat-sinh

 

Hiện nay có khá nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo giá rẻ, phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên sau thời gian ở thì mới ngỡ ngàng với những khoản chi phí phát sinh từ trên trời rơi xuống ngoài tầm kiểm soát như phí thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư…Khi người thuê thắc mắc với chủ nhà về các khoản phí này thì nhận được câu trả lời rằng đó là những khoản phí cố định mà bất cứ người nào sinh sống ở chung cư cũng phải chi trả chứ không riêng ai. Thực tế những khoản này là có căn cứ nhưng chỉ là chúng không được đề cập trong hợp đồng thuê nhà mà thôi. Chính vì thế, người thuê nhà phải hỏi kỹ càng, đàm phán để lường trước được những khoản phát sinh thêm trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê.

3.Kinh nghiệm thứ ba: tìm hiểu hàng xóm của mình

tim-hieu-hang-xom-xem-co-tuong-dong-khong

Thuê nhà chung cư tức là mọi yếu tố bên ngoài căn hộ của bạn đều là thuộc về cộng đồng. Việc sử dụng chung hành lang, chung thang máy, chung bãi để xe làm tính tương tác tại các khu nhà chung cư là rất cao. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định thuê nhà, bạn nên tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của từng chủ hộ để đảm bảo khả năng hòa nhập môi trường sau này. Cần phải đánh giá khả năng thích nghi, điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn trước khi bước vào cuộc sống mới tại nơi ở lâu dài. Bởi có không ít trường hợp sau một thời gian ngắn phải chuyển đi vì không chịu nổi tiếng ồn ở tầng trên hoặc những khác biệt về quan điểm sống.

Nhằm xây dựng cộng đồng cư dân dự án VinCity văn minh, thân thiện, các cư dân của khu đô thị VinCity Hưng Yên không chỉ là những cư dân có trình độ học vấn cao mà còn có lối sống đậm đà tình làng nghĩa xóm theo đúng truyền thống người Việt.

4.Kinh nghiệm thứ tư: thời gian thuê căn hộ

Thông thường trong quá trình đàm phán hợp đồng, chủ nhà thường yêu cầu người thuê phải cam kết thuê lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên. Để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh việc phá vỡ hợp đồng trước hạn, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đặt cọc khoản tiền giá trị 1 – 2 tháng tiền nhà. Do đó để tránh việc mất cọc ban đầu, bạn phải xác định cụ thể thời gian sẽ sống tại căn hộ, tránh việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

cang-rut-ngan-thoi-han-thue-nha-cang-tranh-duoc-rui-ro

Việc thuê một căn hộ để ổn định cuộc sống vẫn luôn là điều không đơn giản vì vậy cần phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn, ngoài ra vẫn nên khéo léo đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời hạn hợp đồng để hạn chế rủi ro khi phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. 

Dự án VinCity Hưng Yên là một trong những dự án căn hộ lý tưởng để thuê bởi những ưu điểm sẵn có như: các căn hộ có diện tích khá rộng, giá khá rẻ lại nằm ở vị trí yên tĩnh ngoại thành Hà Nội cách trung tâm thành phố chỉ 25 phút di chuyển, là một sản phẩm của chủ đầu tư uy tín Vingroup nên chính sách bán và cho thuê rất rõ ràng, minh bạch. Hơn nữa, khi thuê căn hộ tại dự án, quý khách hàng có cơ hội là một phần trong cộng đồng cư dân văn minh, thân thiện của VinCity Hưng Yên.

Thông tin có thể tham khảo:

Có con nhỏ, khi chọn căn hộ cha mẹ đừng quên 5 điều này

Vị trí VinCity Hưng Yên hưởng trọn ưu đãi từ đất mẹ

Nguồn: http://duanvin-city.vn