img

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư

Posted by Admin Quỳnh on 18/10/2017

Với số vốn bỏ ra ban đầu khá ít và lợi nhuận thu về khá lớn, “đầu tư lướt sóng” đang là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư căn hộ chung cư chọn lựa để tiến hành đầu tư nhằm thu lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn. Đầu tư căn hộ cao tầng có khá nhiều điểm khác biệt so với đầu tư nhà mặt đất. Với nhà mặt đất lựa chọn địa điểm càng đẹp thì mức sinh lời càng được kéo dài về nhiều năm sau nhưng với chung cư thì lại khác, bởi thời điểm căn hộ xuống cấp có lẽ là đặc tính riêng chỉ có với loại hình nhà ở chung cư.

Tuy nhiên, nếu nhà mặt đất có thời gian chờ đợi khá lâu, phải 10 – 15 năm thì hạ tầng khu vực nơi đó mới nhộn nhịp lên hay người mua mới nhận ra sức hút của căn nhà thì căn hộ chung cư cao tầng lại có khoảng thời gian tăng giá mạnh nhất vào 3 thời điểm:

♦Giai đoạn đầu mở bán của căn hộ

♦Thời điểm khi hạ tầng khu vực xung quanh dự án hoàn thiện

♦Thời điểm bàn giao nhà.

Sau 3 thời điểm kể trên, giá chung cư sẽ giảm dần. Do đó, với những nhà đầu tư nhạy bén, họ sẽ lên kế hoạch đầu tư với khoản lợi nhuận nhận về siêu tốc sau 1 – 2 năm. Và trong đầu tư, rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư, các bạn hãy nắm lấy ngay lấy 5 kinh nghiệm

Tìm hiểu kỹ lưỡng chủ đầu tư

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, tiên quyết mà nhà đầu tư phải phân tích đến. Cần phân tích xem năng lực của chủ đầu tư dự án đó ra sao thông qua các đơn vị thông tin đại chúng và xác thực nhất là qua các công trình họ đã hoàn thành trước đó xem có gây được tiếng vang tốt không, có bàn giao chậm tiến độ, ngân hàng có hỗ trợ vay vốn mạnh không hay chất lượng công trình được người tiêu dùng đánh giá thế nào.

lua-chon-chu-dau-tu-uy-tin-de-dau-tu

Vị trí dự án căn hộ chung cư bạn đang lên kế hoạch đầu tư

Người xưa có câu “nhất vị, nhì hướng”, vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lựa. Quỹ đất nơi đầu tư có còn nhiều hay ít, nếu quỹ đất còn nhiều thì số lượng căn hộ chỗ đó sẽ phát triển, dự án chung cư trong tương lai mọc lên nhiều ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của căn hộ chung cư mà bạn sẽ bán trong tương lai. Ngoài ra, vị trí đầu tư tốt, thuận tiện thì khách hàng của bạn trong tương lai rất sẵn sàng mua lại căn hộ.

Thời gian bàn giao căn hộ chung cư

Thời gian hoàn thiện dự án căn hộ chung cư trung bình rơi vào khoảng 1 – 2 năm tùy vào dự án. Thời gian hoàn thiện càng thấp thì lợi nhuận sinh ra càng lớn đồng nghĩa thời gian chiếm dụng vốn của chủ đầu tư càng thấp, việc này có lợi cho khách hàng đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên thời gian hoàn thiện quá ngắn bạn cũng nên đặt câu hỏi về chất lượng công trình để có sự cảnh giác cao độ nhất.

quan-tam-den-thoi-gian-ban-giao-can-ho

Sử dụng vốn vay hay còn gọi là đòn bẩy tài chính

Để đầu tư bạn có thể sử dụng nguồn vốn vay từ người thân, bạn bè hoặc dùng tiền vay của ngân hàng. Không quá quan trọng trong việc nhà đầu tư phải nộp hết 100% số lượng tiền để chi trả cho căn hộ, chỉ cần 30% vốn tự có, lợi nhuận của bạn sẽ được tính theo 100% giá trị căn hộ. Đặc biệt khi tiến hành vay vốn ngân hàng, nếu chính sách ngân hàng càng tốt thì lợi nhuận thu về càng cao.

Giai đoạn bán hàng ra

Có 3 thời điểm căn hộ chung cư tăng giá mạnh nhất như đã đề cập ban đầu

Giai đoạn mới mở bán dự án căn hộ chung cư: giai đoạn này lợi tức của quý vị là nhiều nhất với chi phí đầu tư bỏ ra là nhỏ nhất. Ở giai đoạn này chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là bạn đã có thể đầu tư

chon-thoi-diem-mua-bat-dong-san-de-co-loi-nhat

Giai đoạn hạ tầng khu vực hoàn thành: thời điểm này sẽ có lúc tăng giá bất ngờ của dự án chung cư bạn định đầu tư bởi hạ tầng cơ sở có ảnh hưởng rất lớn đến giá căn hộ. Nếu quyết định đồng hành cùng dự án từ đầu đến khi hạ tầng dự án hoàn thành thì tất nhiên lợi nhuận thu về của bạn chắc hẳn sẽ lớn hơn so với lượng tiền đầu tư bạn đã bỏ ra.

Giai đoạn bàn giao căn hộ: khoảng thời gian này nếu đầu tư bạn phải nghiên cứu thật kỹ bởi lúc này thông thường bạn sẽ phải nộp thêm 25% giá trị căn hộ. Tùy vào tiềm năng riêng của từng dự án mà bạn có thể bán trước thời điểm phải chi trả thêm 25% giá trị căn hộ sau khi tính toán được lợi tức là vừa đủ sau một thời gian đầu tư. Kể từ 9 tháng sau đó, giá chung cư sẽ hạ nhiệt dần dần.

Hiện nay, các dự án VinCity của Tập đoàn Vingroup nói chung, dự án VinCity Hưng Yên nói riêng đang được đánh giá là phương án đầu tư ngắn hạn khá hấp dẫn. Xét về vị trí và uy tín, chủ đầu tư Vingroup ghi điểm tuyệt đối trong mắt người mua nhà và nhà đầu tư. Nếu như vị trí dự án và yếu tố môi trường, tiện ích, khả năng quản lý vận hành của chủ đầu tư trong tương lai quyết định đến giá trị bất động sản thì dự án chung cư VinCity Hưng Yên chính là một bất động sản sinh lời hấp dẫn mà các nhà đầu tư thông thái đang tìm kiếm.

Thông tin có thể xem thêm:

Vị trí Vincity Hưng Yên

Nguồn: http://duanvin-city.vn