img

Có con nhỏ, khi chọn căn hộ cha mẹ đừng quên 5 điều này

Posted by Admin Quỳnh on 14/09/2017

Những gia đình trẻ có con nhỏ đang là đối tượng có nhu cầu tìm mua hoặc thuê căn hộ chung cư rất cao bởi sự phù hợp về giá cả cùng cơ sở hạ tầng sẵn có tiện lợi. Tuy nhiên, chọn căn hộ chung cư thế nào cho phù hợp lại không phải vấn đề dễ dàng. Trên thị trường bất động sản hiện nay có không ít những dự án đã và đang triển khai như nhà ở cao cấp, nhà ở thương mại, nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở giá rẻ. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể xem xét mua những căn hộ nằm trong khả năng.

Tuy nhiên nếu không hoạt động trong lĩnh vực này thì cũng khó có sự am hiểu tường tận để đưa ra sự lựa chọn cho tổ ấm tương lai của mình. Và thực tế thì cũng đã có nhiều trường hợp tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư bởi chất lượng công trình xuống cấp, phí dịch vụ cao thậm chí còn có trường hợp bỏ của chạy lấy người bởi môi trường sống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý.

Chính vì vậy, cần lưu ý các điểm sau khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư đối với các gia đình có con trẻ

Căn hộ chung cư nên gần trường học

can-ho-gan-truong-hoc-se-co-loi-cho-viec-hoc-hanh-cua-con-ban

Khi mua căn hộ chung cư, gia đình bạn cần đặc biệt chú ý đến vị trí dự án bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc học tập của con cái sau này. Căn hộ càng gần trường học bao nhiêu thì việc đưa đón con đi học mỗi ngày càng dễ dàng bấy nhiêu. Quá trình học tập là một quá trình kéo dài từ khi theo học mầm non cho đến khi trưởng thành ước tính khoảng 20 năm. Do đó việc chọn căn hộ gần trung tâm giáo dục là hết sức quan trọng. Ngoài trường học, cũng nên xem xét chọn căn hộ gần trung tâm thương mại hay bệnh viện để thuận tiện cho cả gia đình.

Căn hộ có thiết kế ban công cao, sử dụng nội thất thân thiện với trẻ em

ban-cong-cao-thiet-ke-an-toan-voi-tre

Ngoài việc tìm hiểu năng lực và uy tín của chủ đầu tư dự án thì cũng cần xem xét nội thất căn hộ bên trong. Đặc biệt với gia đình có con nhỏ cần chú ý hơn đến thiết kế của ban công. Ban công phải cao và có gờ bảo vệ chắc chắn xung quanh tránh xảy ra tai nạn khi trẻ em leo trèo hay đùa nghịch. Những căn bếp thiết kế bếp âm kín an toàn và sử dụng đồ nội thất thân thiện với môi trường nên dành được điểm cộng đối với sức khỏe của con.

Chung cư có môi trường sống tốt

Bất cứ gia đình nào cũng cần một môi trường sống tốt để sinh sống. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ bởi ngôi nhà bạn sắp định mua có thể là nơi bạn dành cả đời để ở, thậm chí cả con cháu. Những nơi môi trường sống ô nhiễm như rác thải, tiếng ồn…chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống. Vì đây là yếu tố ảnh hưởng lâu dài nên gia đình bạn càng cần phải tìm hiểu kỹ.

cong-dong-cu-dan-dan-tri-cao-la-noi-sinh-song-li-tuong

Một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi ta ở nhà còn là nơi ta tận hưởng cuộc sống nên nếu xung quanh căn hộ chung cư được thiết kế nhiều cây xanh, hồ bơi, công viên thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cộng đồng cư dân trong chung cư văn minh, dân trí cao

Cộng đồng cư dân của căn hộ đánh giá rất lớn đến chất lượng căn hộ. Bởi sao mà các gia đình trẻ mới có con tại Việt Nam lại ưa thích lựa chọn căn hộ để sinh sống, đó là vì hầu hết các dự án chung cư đều có môi trường dân trí cao, đồng đều và văn minh chắc chắn là môi trường lý tưởng cho con phát triển toàn diện. Tại đó , trẻ sẽ được vui chơi, giao lưu kết bạn với bạn bè đồng trang lứa và tránh những tác động xấu từ bên ngoài.

Chung cư đảm bảo an ninh và phòng chống cháy nổ

Không ai lường trước hết được những biến cố có thể xảy ra nên mỗi người cần có sự chuẩn bị chu đáo. Do đó, khi mua căn hộ chung cư, các gia đình đặc biệt là gia đình có con nhỏ nên chủ động phòng bị bằng cách hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà có chất lượng hay không cũng như hệ thống an ninh giám sát, hệ thống camera kiểm soát ra vào có hoạt động hiệu quả không, có đủ khả năng đối phó với các tệ nạn đang diễn ra phức tạp hay không.

dam-bao-an-ninh-chay-no-de-giu-an-toan-tinh-mang

Trên đây là 5 điều mà bố mẹ có con nhỏ nên lưu tâm khi chọn mua căn hộ chung cư. Hãy thật thận trọng để lựa chọn cho con cái và chính bản thân gia đình mình một môi trường sống chất lượng để tạo tiền đề phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần. Ngoài ra việc chọn một dự án chung cư có chủ đầu tư uy tín và dịch vụ chất lượng như các dự án VinCity cũng góp phần lớn đảm bảo được chất lượng sống và môi trường phát triển hoàn hảo cho con nhỏ.

Thông tin có thể quan tâm:

Khách hàng quan tâm điều gì khi mua nhà giá rẻ

Vốn ít có kinh doanh bất động sản được không?

Nguồn: http://duanvin-city.vn