img

Chọn 5 tỉnh lẻ để phát triển dự án VinCity, Vingroup đang có toan tính gì?

Posted by Admin Quỳnh on 22/08/2017

Ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup còn lựa chọn 5 địa phương khác là Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang để xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở có giá rẻ – dự án VinCIty. Vậy đâu là lý do Vingroup lựa chọn phát triển tại các địa bàn này.

Xét về mặt địa lý ta có thể thấy cùng với Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, 5 tỉnh thành còn lại hợp thành một danh sách địa bàn phân bổ trải dài và tương đối đều đặn trên cả nước. Xét về mặt chiến lược phát triển, đây có thể xem như là chính sách tăng cường sự hiện diện và mật độ phủ sóng tại những nơi Vingroup chưa đặt chân đến.

Đơn cử như tại Hà Tĩnh, đây là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá ấn tượng trong những năm qua và có lợi thế so sánh vượt trội về tài nguyên đất. Nhưng quan trọng hơn cả là Hà Tĩnh hiện chưa có doanh nghiệp lớn nào đầu tư vào phân khúc dự án nhà ở mà đây lại là địa bàn trọng điểm mà Vingroup đã và đang hướng tới.

vi-tri-du-an-vincity

Từ năm 2015, Vingroup đã cho khởi công xây dựng khu Vincom Hà Tĩnh với quy mô 57.000 m2 ngay giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh. Dự án đánh dấu sự có mặt đầu tiên khu phức hợp cao cấp tại địa phương này với khách sạn 5 sao cao 36 tầng, trung tâm thương mại Vincom và hệ thống biệt thự, liền kề, nhà phố. Với tổng cộng 39 căn biệt thự đơn lập, 48 căn liền kề và 28 căn nhà phố có diện tích từ 152 m2 – 460,7 m2 /căn, tọa lạc tại các tuyến phố đẹp và sầm uất nhất. Đồng thời đây cũng là khu nhà ở mang thương hiệu Vinhomes đầu tiên được Vingroup phát triển ngoài Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Hà Tĩnh cũng là quê hương của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Vì vậy, phát triển thương hiệu VinCity tại đây không chỉ là một chiến lược đầu tư kinh doanh mà còn mang ý nghĩa như là sự đóng góp tri ân của ông Vượng đối với quê nhà.

Tại Nha Trang,Vingroup đã khá quen thuộc với các dự án đình đám như Vinpearl Empire Condotel Nha Trang, Vinpearl Long Beach Villas và đặc biệt là Vinpearl Nha Trang xây dựng trên đảo Hòn Tre với hệ thống khách sạn – resort quy mô 1400 phòng và hơn 670 villas gồm: Vinpearl Nha Trang Resort, Vinpearl Golf Land Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas và Vinpearl Luxury Nha Trang.

Tại Hải Phòng, Vingroup đang hiện diện với siêu dự án Vinhomes Riva City và gần đây nhất là khởi công tòa tháp 45 tầng cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ vào hồi tháng 9.

Cả hai địa phương Nha Trang và Hải Phòng đều có tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng, lợi thế tài nguyên đất, biến tiềm năng rất lớn nên dù là nơi có sự cạnh tranh lớn nhưng hai nơi này đều có tiềm năng phát triển tốt do khá thiếu dự án nhà ở có giá rẻ có thương hiệu lớn và chất lượng cao dành cho khách hàng có nhu cầu ở thực.

hinh-anh-du-an-vincity-nha-trang

Phát triển VinCity không những lấp được chỗ trống, tăng mật độ xây dựng mà còn tạo được sự gắn kết liên hoàn giữa các dự án với nhau. Và chính sự có mặt của các dự án trước đó đã được bán ra, được đánh giá bằng nhu cầu thực của thị trường đã giúp Vingroup có được cơ sở tiến hành lên kế hoạch xây dựng để thành công.

Mới đây nhất, dự án VinCity tại Hưng Yên, với lợi thế gần gũi với trung tâm Hà Nội hiện đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư và các hộ gia đình trẻ.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc lựa chọn 5 địa phương ngoài là một toan tính rất kỹ lưỡng từ phía Vingroup về thị trường. Toan tính ấy đã bao gồm cả việc phân tích thế mạnh ( thương hiệu lớn, đã có những dự án lớn, đo lường được nhu cầu thị trường) , cơ hội ( chưa có đối thủ mạnh cạnh tranh tại phân khúc nhà ở giá rẻ) , điểm yếu và cả những rủi ro ( khá thấp do thị trường luôn có nhu cầu lớn về nhà ở).

Chiến thuật “lấy nông thôn vây thành thị” một lần nữa được Vingroup áp dụng vào chiến lược xây nhà giá rẻ nơi tỉnh lẻ chiếm lấy nguồn khách địa phương. Hay nói cách khác đây là sách lược đánh nơi không thành theo cách nói của binh pháp. Đó cũng là bí quyết làm nên thành công của tỉ phú Lý Gia Thành, ông vua bất động sản Hong Kong.

Thông tin tham khảo:

>>> Vị trí dự án căn hộ VinCity

Nguồn: http://duanvin-city.vn