img

Bí quyết dọn nhà khi chuyển đến ngôi nhà mới

Posted by Admin Quỳnh on 15/09/2017

Sự ngăn nắp của không gian sống ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của người ở. Không gian chật chội, bừa bãi sẽ làm tâm trí bạn rối tung, ngột ngạt. Ngược lại, nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng đem lại tinh thần phấn chấn, hào sảng hơn. Để nhà cửa luôn ngăn nắp thì bạn cũng cần có kỹ năng cùng bí quyết dọn nhà riêng để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất là đối với ngôi nhà mới bạn sẽ chuyển đến thì lượng công việc dọn dẹp sẽ khá lớn.

Khi chuyển đến nhà mới, điều quan trọng nhất là ngôi nhà mới phải đem lại cho bạn cảm giác thân thuộc, nghĩa là xóa bỏ hết dấu vết của người đã ở trước đây còn lưu lại. Bắt đầu khởi đầu trọn vẹn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chuyển vào căn nhà mới, tất cả bụi bẩn, mùi hôi cần phải loại bỏ.

1. Vệ sinh nhà cửa trước khi bạn chuyển đến

lau-don-truoc-khi-sap-xep-do-cong-viec-se-de-dang-hon

Theo lẽ thường, người chủ trước của căn nhà đã phải dọn dẹp hết toàn bộ căn nhà trước khi chuyển đi song không mấy ai chuyển đi mà lại đi dọn dẹp sạch sẽ hết cả. Do đó, hãy vệ sinh toàn bộ căn nhà trước khi tiến hành chuyển đồ đạc vào, bởi căn phòng trống dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc lau dọn khi đồ đạc đã sắp xếp xong xuôi.

2. Vệ sinh căn nhà mới theo chiều từ trên xuống dưới

nen-don-nha-theo-huong-tu-tren-xuong-duoi

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn sàn nhà vừa lau sạch sẽ xong lại bị hứng bụi bặm với mạng nhện rơi từ trên trần nhà xuống chứ. Hãy bắt đầu vệ sinh theo chiều từ trên xuống dưới, bắt đầu từ việc vệ sinh trần nhà trước rồi sau đó mới tiến dần xuống dưới. Sau khi quét mạng nhện và bụi bặm khỏi trần nhà, tiến đến phủi sạch bụi trên các bức tường, tủ đựng đồ và các vật dụng khác rồi cuối cùng mới là quét chúng khỏi sàn nhà.

3. Lau sạch những nơi trong nhà bạn không thường xuyên lau tới

Thử hỏi một năm bạn lau chùi những bức tường hay gầm giường được mấy lần? Chuyển đến nhà mới, hãy cố gắng tập trung làm sạch thật kỹ những khu vực mà bạn biết rằng sau này sẽ ít lau chùi tới. Thông qua cách này, bạn sẽ có được cảm giác được ở trong căn nhà mới hoàn toàn và sạch sẽ tuyệt đối.

lau-that-sach-vi-tri-ma-ban-it-lau-chui-toi

Đó có thể là các khu vực:

 Những bức tường

 Phía sau các vật dụng

♦ Bên trong tủ

 Dọc theo các ốp chân tường

 Ống khói và quạt

 Lò sưởi

 Chỗ đựng và xử lý rác

 Tầng hầm và tầng gác mái

4. Vệ sinh sạch các bề mặt mà bạn thường xuyên chạm tới

Ở trong ngôi nhà mới mà vẫn còn lưu lại bụi bẩn, nước đọng từ người ở trước sẽ thật khó chịu. Để xóa sạch dấu vết của người chủ trước, bạn chú ý đến những nơi thường xuyên chạm tới như trên những đồ gia dụng hay khu vực nội trợ.

mat-ban-bep-la-noi-hay-va-cham-ban-nen-rua-that-sach

Cuối cùng có thể kết thúc công tác dọn dẹp bằng cách lau nốt những khu vực sau:

 Nhà vệ sinh, phòng tắm, bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa

 Các thiết bị gia dụng như bếp, lò nướng, máy giặt…)

 Tay nắm cửa ra vào

 Các loại công tắc

Để việc vệ sinh nhà cửa được hiệu quả và an toàn, bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng và nhớ đi găng tay, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Bên trong các căn hộ dự án VinCity, hầu như đồ nội thất được bố trí khá đầy đủ nên việc chuyển nhà sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, sau khi dọn dẹp sơ qua là bạn có thể chuyển vào ở ngay. Hơn nữa, dịch vụ lao công thuộc chuỗi tiện ích trong căn hộ VinCity Hưng Yên hoạt động hàng ngày nên lượng bụi bẩn ít, theo đó bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để dọn dẹp nhà cửa và không biến việc chuyển nhà trở thành ác mộng như thông thường. 

Thông tin có thể quan tâm:

Nắm vững 4 kinh nghiệm sau bạn sẽ thuê được căn hộ chung cư tốt

Mặt bằng dự án Vincity Hưng Yên ưu ái không gian xanh

Nguồn: http://duanvin-city.vn