img

Bất động sản 2017 xoay trục đổi hướng sang phân khúc nhà ở bình dân

Posted by Admin Quỳnh on 14/11/2017

Với sự tăng trưởng nóng về nguồn cung căn hộ cao cấp mà nhu cầu khách hàng có hạn dẫn đến việc thanh khoản và tăng trưởng trong phân khúc này chậm. Đứng trước thực trạng đó, nhiều chủ đầu tư đã có động thái xoay trục chiến lược sang phân khúc nhà ở bình dân, vùng đất nơi được dự đoán có sức tăng trưởng rất nóng năm 2017.

Thị trường bất động sản xoay trục sang phân khúc nhà ở bình dân

Tính đến hết quý I năm 2017 thị trường đã ghi nhận nguồn cung căn hộ có đến 45% là từ phía phân khúc nhà ở bình dân với hàng loạt dự án. Đặc biệt nhất phải kể đến mô hình dự án VinCity của Tập đoàn Vingroup được triển khai xây dựng tại 7 tỉnh thành phố bao gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, Hải Phòng, Hưng Yên. Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lớn như Vingroup cũng đã xoay trục chiến lược để bung ra chiếm lĩnh thị trường nhà ở bình dân trên toàn quốc là động thái thay đổi rõ nhất của thị trường.

Điều gì cũng có lý do của nó, không đơn thuần tự nhiên mà các chủ đầu tư lớn như Vingroup cũng để mắt đến phân khúc nhà ở bình dân. Khi tham gia vào phân khúc này, các chủ đầu tư lớn cũng đặt ra mục tiêu thay vì thu lợi nhuận lớn từ căn hộ cao cấp thì ta chuyển sang thu bạc lẻ nhưng đều đặn bởi tại thị trường căn hộ đại chúng vẫn đang yêu cầu một số lượng lớn với nhu cầu còn bỏ ngỏ.

vingroup-gia-nhap-thi-truong-nha-gia-re-bang-loat-du-an-thuong-hieu-vincity

Nhưng, khi nói rằng thị trường căn hộ thuộc phân khúc bình dân có mức tăng trưởng cao không có nghĩa là dự án nào của phân khúc này cũng được người mua đón nhận với sức bán tốt hơn. Do đó, đây cũng là một lợi thế của các chủ đầu tư lớn khi quy mô lớn và nguồn vốn dồi dào của họ có thể phát triển những dự án căn hộ bình dân với chất lượng cao. Ví dụ như tại khu vực Hà Nội có dự án VinCity Gia Lâm, Hưng Yên có dự án VinCity Hưng Yên đều là những dự án nhà ở bình dân nhưng chất lượng cao từ vị trí, thiết kế đến tiện ích không khác những gì của căn hộ cao cấp. Đặc biệt hơn khi vài năm trở lại đây, các địa phương cũng khá ưu tiên cho các dự án phát triển đồng bộ khu nhà ở đi kèm hạ tầng kỹ thuật.

Hấp dẫn nhưng không dễ chiếm lĩnh

Chính bởi nhu cầu người mua lớn nhưng không phải dự án nhà ở bình dân nào cũng được bán chạy và thu về lợi nhuận tốt. Để thành công trong phân khúc này, các chủ đầu tư cần nắm bắt được một số đặc điểm đặc thù của thị trường.

de-chinh-phuc-duoc-khach-hang-phan-khuc-nha-o-binh-dan-du-an-can-co-cac-tien-ich-tien-loi

Trước tiên, dù là nhà ở bình dân, người mua nhà có thể chấp nhận ở vị trí xa trung tâm nhưng dự án đó phải đảm bảo được yếu tố di chuyển dễ dàng vào khu nội đô và khu vực lân cận. Tức yếu tố quyết định ở đây là vị trí dự án phải nằm cạnh các trục đường giao thông thuận tiện.

Thứ hai, chính là sự đồng bộ về hạ tầng tiện ích. Ngoài những khu nhà ở cao tầng thì chủ đầu tư phải phát triển thêm các tiện ích cộng đồng như bệnh viện, trường học, siêu thị, khu công viên, khu vui chơi…làm sao cho đời sống sinh hoạt của cư dân thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó thì một yếu tố không thể xem nhẹ đó là chất lượng căn hộ phải đảm bảo, nhà ở bình dân nhưng chất lượng không hề bình dân. Yếu tố này được thể hiện ở thiết kế, vật liệu xây dựng, nội thất trang bị và diện tích của căn hộ đảm bảo để người mua có sự thoải mái nhất khi ở trong căn hộ của mình.

Với sự nhìn nhận và định hướng thị trường bất động sản ngày một đúng đắn từ phía các chủ đầu tư, năm 2017 có nhiều thay đổi tích cực ở phân khúc thị trường nhà ở bình dân. Đồng thời đây cũng là tiền đề giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho mình.

Thông tin có thể xem thêm:

Thiết kế Vincity Gia Lâm vẻ đẹp hiện đại mà đơn giản

Nguồn: http://duanvin-city.vn