img

7 cách bố trí nội thất chuẩn cho những ai sở hữu căn hộ nhỏ

Posted by Admin Quỳnh on 27/10/2017

Bố trí căn hộ nhỏ trở thành một không gian đa chức năng, đầy đủ, tiện nghi, đáp ứng hết nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình là điều không dễ nhưng với các bí kíp chúng tôi mang đến hôm nay, điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trước hết, để thiết kế không gian sống hiệu quả trong một căn hộ có diện tích nhỏ, bạn phải tạo ra được sự gắn kết hài hòa trong cả căn hộ.  Hãy lựa chọn những món đồ trang trí nội thất có họa tiết giống nhau hoặc dùng một tông màu chủ đạo cho cả căn hộ để có sự liên kết cần thiết.

1. Không gian hài hòa

Một diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường, bộ sofa nhỏ và vài món đồ nội thất trang trí, bạn có thể dùng tông màu ghi để hàn gắn mọi thứ một cách tự nhiên và nhịp nhàng bởi điều đầu tiên bạn cần biết để thiết kế không gian sống hiệu quả là phải có một không gian sống có sự gắn kết trong cả căn hộ.

can-nha-can-co-su-lien-ket-hai-hoa-voi-nhau

2. Dùng kệ mở để phân tách không gian

Để phân chia không gian một cách hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian có một cách hiệu quả đó là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở. Với nhiều giá kệ có mẫu mã đa dạng như hiện nay và có thể sử dụng được cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn đồng thời nhân lên diện tích sử dụng tích trữ đồ và tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ. Bên cạnh đó, những chiếc kệ như thế còn cho phép ánh sáng có thể đi qua, do đó đảm bảo cho không gian sống của bạn luôn tươi sáng và thoáng mát.

dung-ke-su-dung-duoc-ca-hai-mat-de-phan-chia-khong-gian

3. Phân tách không gian bằng thảm họa tiết

Một căn hộ nhỏ nhưng phải phân chia sao cho đủ không gian dành cho phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách khiến bạn thấy thật khó khăn. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể khéo léo sử dụng mẫu sàn khác nhau hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà cũng là một phương pháp hay để chia cắt giữa các phòng.

tham-hoa-tiet-chia-khong-gian-hieu-qua-ma-dam-tinh-tham-my

4. Tiết kiệm không gian bằng rèm

Để tạo ra sự riêng tư cho căn hộ nhỏ mà không tốn một chút không gian nào có một giải pháp đó chính là sử dụng rèm. Khi này rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng và đặc biệt rèm được sử dụng rất linh hoạt, khi không dùng đến bạn có thể kéo nó lại và trả về một không gian rộng rãi như ban đầu.

dung-rem-de-tao-khong-gian-rieng-tu-mot-cach-linh-hoat

5. Trang trí tối giản

Những họa tiết rườm rà, cầu kỳ sử dụng khi này không những không gia tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ mà còn đem tới cảm giác chật chội hơn. Lúc này, để trang trí hiệu quả, tối giản là yếu tố nên được sử dụng ưu tiên. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Để giữ vững được điều này, bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ đều có một nhiệm vụ hoặc nhiều nhiệm vụ của riêng mình.

6. Sử dụng phụ kiện màu sắc

Để khiến không gian nhỏ bé bạn nắm giữ mang đậm dấu ấn cá nhân có thể biến nó trở nên sinh động và màu sắc hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau bên cạnh sự trợ giúp của những họa tiết và một vài món phụ kiện bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn.

noi-that-da-nang-la-tro-thu-dac-luc-xu-ly-khong-gian-hep

7. Sử dụng nội thất đa năng

Trong một không gian nhỏ, những nội thất đa chức năng luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 khuyên dùng. Một chiếc tủ kéo chứa đựng quần áo cũng có thể sử dụng làm ranh giới phân cách không gian trong căn hộ. Hay chiếc giường không chỉ biết cách tạo không gian để ngủ mà còn được thiết kế đầy thông minh kết hợp với tủ kéo dưới giường tăng thêm không gian lưu trữ lý tưởng.

Hiện nay dự án VinCity Hưng Yên thuộc thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity đang rất “hot” với loại hình căn hộ 1 phòng ngủ rất linh hoạt phù hợp với không chỉ các cặp vợ chồng trẻ mà người độc thân cũng rất thích hợp. Nếu yêu thích sự tự do và tìm không gian thỏa sức sáng tạo nên căn hộ mang dấu ấn của riêng mình thì tại sao lại không bắt đầu với căn hộ VinCity Hưng Yên với mức giá rất bình dân

Thông tin có thể xem thêm:

Vị trí dự án Vincity Hưng Yên

Nguồn: http://duanvin-city.vn